Đề thi Văn vào lớp 10 ở Hà Nội bị lọt ra ngoài

Trưa 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gấp gáp tổ chức họp báo về buổi thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trước đó từ khoảng 9h, sau thời gian tính giờ làm bài 60 phút, mạng xã hội lan truyền bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. So với đề chính thức, bản lan truyền trên mạng trùng khớp.

“Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với Công an thành phố xác minh. Đây là hiện tượng lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh”, Phó giám đốc Sở Lê Ngọc Quang nói.

Theo quy chế, thí sinh chỉ được mang đề ra ngoài khi hết 120 phút làm bài thi. Trường hợp ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài, thí sinh phải nộp lại nháp và đề thi. Cả thí sinh và giám thị không được mang điện thoại vào phòng thi. Hiện công an chưa xác định được điểm thi nào để lọt đề ra ngoài.

Nhằm tránh tái diễn việc lọt đề trong buổi thi Toán chiều nay, Sở Giáo dục đã gửi tin nhắn đến 185 hội đồng thi nhắc nhở việc sử dụng thiết bị điện thoại và yêu cầu tăng cường công tác an ninh trong những buổi tiếp theo.